Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh

Bạn đang tìm hiểu về cách lắp đặt giàn phơi thông minh cho ngôi nhà của mình. Bài sau của gianphoihoaphatvn.vn sẽ chia sẻ đến quý khách cách lắp đặt giàn phơi thông minh chi tiết từ A đến Z. Xem xong ai cũng có thể tự lắp đặt giàn phơi thông minh được.

 

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần

 

Để có thể làm giàn phơi thông minh hoàn chỉnh và không bị gián đoạn thì bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây.

 

Khảo sát địa hình lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần

 

Đầu tiên bạn cần chọn vị trí phù hợp để lắp giàn phơi thông minh gắn trần. Nhiều hộ gia đình không có chỗ phơi riêng nên có thể lựa chọn lắp giàn phơi ở những vị trí đón nắng tốt.

Giàn phơi gắn trần chỉ lắp đặt và sử dụng ở trần phẳng như bê tông chắc chắn. Còn một số trần yếu như trần thạch cao, trần nhựa hoặc trần mái tôn thì cần phải gia cố bằng sắt hộp để tạo khung chắc chắn để đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

Các dụng cụ lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần

 

Để có thể lắp đặt giàn phơi gắn trần không bị gián đoạn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau : Máy khoan, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, T10, thước, tua vít, vít sắt, nở nhựa và thang nhôm.

dụng cụ lắp đặt giàn phơi thông minh

Kiểm tra phụ kiện trước khi làm giàn phơi thông minh gắn trần

Để quá trình làm giàn phơi thông minh không bị gián đoạn hay thiếu sót thì ngoài việc chuẩn bị dụng cụ lắp đặt giàn phơi. Bạn còn cần phải kiểm tra thêm phụ kiện giàn phơi đã đầy đủ hay chưa? Một bộ giàn phơi gắn trần sẽ bao gồm những bộ phận sau :

  • 4 puly ( trong đó có 2 pully đơn và 2 pully đôi ) xem 1 hình.
  • 1 dẫn hướng ( xem hình 2 ).
  • 1 cuộn cáp, gồm 2 sợi. (xem hình 3 ).
  • 4 bát trang trí ( xem hình 4 ).
  • 2 thanh phơi đi kèm sẽ gồm có 4 đai treo thanh và 4 bịt đầu nhựa ( xem hình 5 ).
  • 1 bộ tời ( xem hình 6 ).

Xem ngay ==> giàn phơi thông minh gắn trần

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh tay quay

 

Sẽ có 2 cách lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần đó là lắp thanh phơi song song và lắp thanh phơi nối tiếp. Đối với cách lắp đặt xong xong thì địa hình phải có chiều rộng là từ 70cm trở lên. Còn nếu lắp đặt thanh phơi theo kiểu nối tiếp thì thường áp dụng với địa hình hẹp mà có chiều dài. Chính vì vậy mà bạn nên xem xét phương án nào phù hợp với khu vực lắp đặt giàn phơi của nhà mình.

sơ đồ lắp đặt giàn phơi thông minh

 

Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần

 

Bước 1 : Đầu tiên thì bạn cần xác định được vị trí đặt bộ tời quay. Tiếp đến là bạn lấy dẫn hướng, pully và bộ tời đánh dấu các vị trí cần khoan. Dùng mũi khoan 8mm, khoan với chiều sâu từ 3 đến 5cm. Rồi bạn dùng nở 8 bắt vào những lỗ có trên pulyy và dẫn hướng.

Bộ tời sẽ được đặt vừa tầm với của người dùng, thường thì sẽ đặt từ mặt đất lên khoảng 1m đến 1.5m. Bạn cũng nên lưu ý đặt bộ tời ở khu vực tránh nắng mưa trực tiếp.

Vị trí lắp dẫn hướng tốt nhất là nằm trên trần hoặc dưới trần khoảng 5cm đổ lại, dẫn hướng sẽ thẳng đứng với bộ tời. Nếu lệch cáp sẽ cọ làm hư bộ tời hoặc hư dây cáp.

Puly đôi sẽ cách dẫn hướng là 35cm. Pully đôi cách pully đơn từ 1.2m đến 1.7m.

Bước 2 : Đi dây cáp giàn phơi

Khi gỡ dây cáp giàn phơi thì bạn nên gỡ từ từ tránh tình trạng bị rối hoặc gấp dây cáp. Dẫn hướng sẽ có 2 rãnh cáp luồn dây cáp.

hướng dẫn luồn dây cáp giàn phơi thông minh

Cách luồn dây cáp giàn phơi

Hướng dẫn đi dây cáp giàn phơi thanh song song

Đầu tiên thì bạn sẽ lấy 2 đầu của 1 sợi cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. Hai đầu dây này đi tiếp vào puly đôi, trong đó một đầu dây luồn qua bánh xe lăn đứng sẽ xuống thanh phơi. Đầu còn lại đi qua bánh xe lăn nằm ngang đi đến puly đơn xuống thanh phơi. Dây cáp tiếp theo làm tương tự giống ở trên. Sau đó bạn sẽ tháo núm nhựa ở trên các buly ra và đưa bát trang trí lên, rồi bắt núm nhựa lại.

Dây cáp sau khi đã thả xuống thì bạn buộc đai treo thanh vào 4 đầu của dây cáp. Đầu giữa của dẫn hướng sẽ được kết nối với 1 đầu dây cáp của bộ tời.

Lưu ý : Bạn cần tính toán khoảng cách từ bộ tời đến dẫn hướng và từ dẫn hướng puly đôi. Từ puly đôi đến puly đơn để khi sản phẩm hoạt động sẽ không bị bên cao bên thấp.

 

Hướng dẫn đi dây cáp giàn phơi thanh nối tiếp

 

Đầu tiên bạn sẽ gập đôi dây cáp lại, rồi lấy 2 đầu luồn qua dẫn hướng. Hai đầu dây này đi tiếp vào pulyy đôi, trong đó 1 đầu dây luồn qua bánh xe lăn đứng sẽ xuống thanh phơi. Đầu dây còn lại đi qua bánh xe lăn nằm ngang đi đến puly đơn xuống thanh phơi. Dây cáp còn lại làm tương tự. Sau đó bạn sẽ tháo núm nhựa ở trên các buly ra và đưa bát trang trí lên, rồi bắt núm nhựa lại.

Dây cáp khi đã được thả xuống thì bạn buộc đai treo thanh vào 4 đầu của dây cáp. Đầu giữa của dẫn hướng sẽ được kết nối với 1 đầu dây cáp của bộ tời.

Bước 3 : Kết nối dây cáp bên ngoài với bộ tời

Sau khi đã đi dây cáp sau thì bạn sẽ tiến hành lắp bộ tời và kết nối dây cáp bên ngoài với dây cáp bộ tời. Là đã hoàn thiện xong việc làm giàn phơi thông minh.

Bước 4 : Lắp, căn chỉnh thanh phơi.

Đai treo thanh của giàn phơi dùng để kết nối dây cáp với thanh. Trên đai treo thanh sẽ có 1 lỗ luồn dây cáp và 1 lỗ bắt vít giữ thanh.

Sau khi đã hoàn thiện xong việc lắp đặt giàn phơi thì bạn nên kiểm tra lại xem sản phẩm đã được làm đúng hay chưa thông qua những tiêu chí sau :

  • Thanh phơi khi được hạ xuống hết cỡ thì vị trí của thanh phơi phải cao hơn hơn bộ tời 20cm.
  • Thanh phơi sẽ khi nâng lên hết cỡ thì vị trí của thanh phơi sẽ lên đến bát trang trí.
  • Nếu bạn xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ thì thanh phơi sẽ được nâng lên trên cao, và ngược lại. Nếu kết quả mà không đúng như vậy thì bạn sẽ phải tháo ra làm lại.
  • Kiểm tra dây cáp xem có hoạt động động trơn chu không? Nếu không thì xem bị rối hay kẹt ở đâu?

Lưu ý : Sau khi lắp đặt giàn phơi xong thì bạn nên bôi mỡ bò vào dây cáp, pully và dẫn hướng. Điều này sẽ giúp cho dây cáp chuyển nhẹ nhàng và êm ái hơn.

 

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh gắn tường

 

Để có thể tiến hành lắp đặt giàn phơi xếp ngang gắn tường thì việc đầu tiên chúng ta cần nắm rõ cấu tạo chi tiết của từng bộ phận. Từ đó khi lắp đặt giàn phơi gắn tường mới có thể vận hành trơn chu.

 

Cấu tạo của giàn phơi gắn tường xếp ngang

 

Một bộ giàn phơi xếp ngang sẽ gồm có 3 bộ phận chính là bao gồm 2 giá đỡ, 2 Zíc Zắc và 3 thanh phơi.

Hai giá đỡ của giàn phơi xếp gắn tường sẽ được gắn cố định vào tường hoặc có thể lắp đặt ở khung sắt. Giá đỡ thường sử dụng chất liệu inox hoặc nhôm cao cấp. Điều đặc biệt là 2 chất liệu này đều không rỉ và rất cứng cáp nên có thể chịu tải trọng lên đến 80kg.

Hai Zíc Zắc : Zíc Zắc của giàn phơi xếp gắn tường có nhiệm vụ là kết nối thanh với giá đỡ vì vậy mà thanh phơi có thể kéo ra thu vào một cách nhẹ nhàng. Hệ thống xếp Zíc Zắc được cấu tạo từ nhiều thanh hình caro với chiều dài là 40cm. Khi muốn phơi đồ thì bạn chỉ cần kéo thanh của giàn phơi xếp ra và khi không sử dụng thì bạn có thể xếp gọn thanh phơi vào sát tường. Từ đó giúp tiết kiệm được tối đa không gian sử dụng cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Ba thanh phơi : Thanh phơi là bộ phận trực tiếp chịu tải trọng của giàn phơi gắn tường vì vậy mà các thanh phơi này cũng được sản xuất từ chất liệu cao cấp như inox hoặc nhôm. Mỗi thanh phơi có chiều dài từ 2.0m – 2.2m/1 thanh. Trên mỗi thanh đều được đục 15 lỗ – 20 lỗ giúp cố định móc phơi từ đó mà quần áo không bị xô dồn hoặc bay mất.

Ngoài 3 bộ phận chính ở phía trên thì giàn phơi gắn tường còn có thêm phụ kiện đi kèm là 6 cái bịt đầu bằng nhựa. Sáu cái bịt đầu nhựa này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng khi không may va chạm phải.

 

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt giàn phơi thông minh gắn tường

 

Để khi làm giàn phơi thông minh gắn tường không bị gián đoạn thì bạn nên chuẩn bị các dụng cụ sau : Máy khoan, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, búa, tua vít, bút lông dùng để đánh dấu, nở nhựa, vít sắt, thang nhôm.

Ngoài ra thì bạn cũng cần kiểm tra lại phụ kiện của giàn phơi gắn tường nhé. Phụ kiện của giàn phơi gắn tường sẽ bao gồm 2 tay xếp zíc zắc, 3 thanh phơi và 6 cái bịt đầu nhựa.

 

Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh gắn tường

 

Để có thể lắp đặt giàn phơi gắn tường hoàn chỉnh thì bạn cần thực hiện theo những bước sau :

Bước 1 : Xác định vị trí lắp giàn phơi gắn tường

Thường thì giàn phơi gắn tường sẽ được lắp đặt ở ban công, lô gia, sân thượng… Hoặc những nơi có vị trí đón nắng tốt giúp cho quần áo nhanh khô hơn và vị trí sẽ không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. Vị trí lý tưởng để lắp đặt giàn phơi gắn tường là tường phẳng hoặc khung sắt. Chiều rộng tối thiểu để lắp giàn phơi gắn tường là 1.2m.

Bước 2 : Xác định chiều cao, đánh dấu

Tùy thuộc vào chiều cao của người sử dụng giàn phơi gắn tường mà bạn sẽ lắp cho vừa tầm với của người đó, để khi sử dụng không phải với lên quá cao. Chiều cao thông thường để lắp đặt giàn phơi gắn tường sẽ là 1.8m tính từ mặt đất.

Chú ý : Khoảng cách đầu trên và đầu dưới của tay xếp là 40cm và khoảng cách 2 lỗ khoan để lắp thanh phơi là 90cm. Bạn nên lưu ý số đo này để căn chỉnh các lỗ cho ngay ngắn. Sau khi đã xác định được chiều cao lắp đặt thì bạn tiến hành đưa tay xếp lên và đánh dấu các lỗ có trên tay xếp.

Bước 3 : Tiến hành lắp đặt giàn phơi

Sau khi đã đánh dấu xong thì bạn tiến hành khoan các lỗ đã được đánh dấu, tiếp theo bạn dùng búa đóng những tắc kê nhựa vào lỗ đã khoan. Tiếp đến là đưa tay xếp lên và bắt vít vào tường thật chặt.

Sau khi đã lắp xong tay xếp thì bạn đẩy sát tay xếp vào tường ( đẩy tay xếp vào tường sẽ dễ luồn thanh qua hơn ). Tiếp theo là bạn nới lỏng những vít có trên lỗ ở tay xếp rồi luồn thanh qua. Tiếp theo thì bạn sẽ căn chỉnh 2 đầu của thanh phơi cho đều, rồi siết ốc có trên lỗ tay xếp để cố định thanh phơi.

Sau khi đã thực hiện xong những bước trên thì bạn bịt đầu các thanh phơi này lại rồi kiểm tra xem giàn phơi xếp có kéo ra gấp vào trơn chu hay không.

Xem ngay ==> giàn phơi thông minh gắn tường bền đẹp nhất

 

Địa chỉ lắp đặt giàn phơi thông minh miễn phí tận nhà

 

Dù bạn có thể tự lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà. Nhưng gianphoihoaphatvn.vn khuyên bạn nên để thợ lắp đặt giàn phơi chuyên nghiệp thực hiện, đặc biệt là khi bạn không hiểu về kĩ thuật lắp đặt giàn phơi.

Gianphoihoaphatvn.vn không chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất thị trường. Mà chúng tôi cùng cung cấp dịch vụ lắp đặt giàn phơi đồ thông minh miễn phí tại nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua giàn phơi thì có thể liên hệ ngay với Giàn Phơi Hòa Phát qua số hotline : 0898.402.333 để được tư vấn về sản phẩm giúp bạn có thể lựa chọn được bộ giàn phơi phù hợp với không gian ngôi nhà. Hãy để cho gianphoihoaphatvn.vn giúp bạn có một cuộc sống tiên nghi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification=fXAyBJ-rzYKC1WFKAByrZl5Nwtd8KR7ayOO25oCExrU