Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo

Bạn đang muốn sử dụng giàn phơi thông minh? Nhưng không đủ điều kiện kinh để lắp đặt giàn phơi thông minh, vậy tại sao không thử tự làm giàn phơi quần áo tại nhà nhỉ? Bài viết sau của gianphoihoaphatvn.vn sẽ hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo tại nhà đơn giản dễ làm.

 

Tự làm giàn phơi quần áo gắn trần

 

Có thể nói, giàn phơi quần áo gắn trần là một trong những dòng sản phẩm được đánh giá tốt nhất về sự tiện lợi. Để có thể tự làm giàn phơi quần áo thông minh gắn trần thì bạn hiểu rõ cơ chế hoạt động và cấu tạo của sản phẩm.

 

Chuẩn bị vật dụng cần thiết để tự làm giàn phơi quần áo thông minh gắn trần

 

Các linh kiện và dụng cụ cần thiết để chuẩn bị tự làm giàn phơi quần áo tại nhà :

Bộ tời : Hiện nay có rất nhiều bộ tời, nhưng sẽ được chia làm bộ tời tay quay liền và bộ tời tay quay rời. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của từng hộ gia đình mà sẽ có lựa chọn khác nhau.

Dây cáp : Tùy thuộc vào độ cao của trần mà chiều dài dây cáp sẽ khác nhau. Lưu ý : Bạn nên mua dây cáp dài ra một chút vì lần đầu bạn làm sẽ không tận dụng được tối đa chiều dài của dây cáp.

Thanh phơi : Đối với những loại thanh phơi bằng inox sẽ có những khoen nhựa đi kèm. Còn thanh nhôm sẽ có những lỗ móc trên thanh giúp việc treo đồ trở nên thuận tiện. Ngoài ra còn giúp đồ phơi không bị bay mất hoặc dồn đống.

Hệ thống ròng rọc và phụ kiện đi kèm : Hệ thống ròng rọc sẽ gồm có 2 puly đơn, 2 puly kép và dẫn hướng. Phụ kiện đi kèm sẽ bao gồm 4 đai treo thanh, 4 bịt đầu nhựa.

Để có một hệ thống giàn phơi sở hữu nhiều chức năng cơ bản tốt nhất bạn nên mua vật liệu tại các đại lý phân phối linh phụ kiện giàn phơi. Vì đây là cách tốt nhất để giàn phơi quần áo tự chế có thể hoạt động trơn tru cũng như đảm bảo được thiết kế gọn gàng và thẩm mỹ. Ngoài ra thì người dùng còn có thể tự chọn được linh kiện cần thiết.

Nhưng bạn phải chấp nhận đó là tải trọng phơi và các chức năng không được hoàn hảo tuyệt đối.

Tham khảo ngay : phụ kiện giàn phơi thông minh

Ngoài ra thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau để có thể tự làm giàn phơi thông minh tại nhà gồm : Khoan bê tông, thước, bút đánh dấu, búa, máy bắt vít, thang, mắt cắt cầm tay, vít, nở.

 

Tiến hành tự làm giàn phơi quần áo thông minh gắn trần.

 

Để có thể tự làm giàn phơi quần áo thông minh gắn trần tại nhà thì bạn cần thực hiện theo những bước sau :

 

Bước 1 : Khảo sát tính toán diện tích

 

Tùy thuộc vào vị trí mà bạn lựa chọn mà sẽ có cách lắp giàn phơi quần áo khác nhau là lắp thanh phơi song song hoặc thanh phơi nối tiếp. Nếu lắp đặt thanh phơi song song thì khoảng cách giữa 2 thanh tối thiểu sẽ là 40cm – 50cm. Vị trí lắp bộ tời sẽ giao động từ 1m đến 1.5m để cho thành viên nào trong gia đình cũng có thể dễ dàng sử dụng.

 

Bước 2 : Tiến hành đánh dấu, khoan lỗ, lắp đặt các phụ kiện

 

Sau khi đã xác định được vị trí nơi lắp đặt thì bạn tiến đánh dấu những lỗ có trên bộ tời, dẫn hướng và puly để tiến hành khoan lỗ. Sau khi đã khoan lỗ thì bạn tiến hành bắt puly, dẫn hướng và bộ tời vào. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là dẫn hướng phải được thẳng đứng với bộ tời. Dẫn hướng phải cùng độ cao với puly đơn và puly kép.

tự làm giàn phơi quần áo

Bước 3 : Đi dây cáp giàn phơi quần áo

 

Đây là một trong những bước khó nhất khi tự làm giàn phơi quần áo thông minh. Bởi khi gỡ dây cáp thì bạn nên cẩn thận và làm từ từ tránh trường hợp dây cáp bị gấp, rối hoặc xoắn lại với nhau. Để có thể làm một bộ giàn phơi hoàn chỉnh thì bạn cần sử dụng một cuộn cáp ( gồm có 2 sợi mỗi sợi dài khoảng 7m ).

Sau đó sẽ tiến hành đi dây cáp, bạn lấy 1 sợi dây cáp sau đó gấp đôi lại luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng rồi đi đến puly đôi. 1 đầu dây đi qua bánh xe lăn dọc xuống thanh phơi và đầu còn lại sẽ đi qua bánh xe lăn nằm ngang đến puly đơn rồi xuống thanh phơi. Dây cáp còn lại đi tương tự như dây vừa rồi. Tiếp đến là bạn tháo núm nhựa ở trên 4 puly ra và đưa bát trang trí lên sau đó vặn núm nhựa lại. Tiếp theo là buộc đai treo thanh vào dây cáp.

 

Bước 4 : Lắp, căn chỉnh thanh phơi :

 

Sau khi đã hoàn thành những bước trên thì bạn lấy đầu dây ngay chỗ dẫn hướng kết nối đến bộ tời. Tiếp theo là luồn thanh vào đai treo thanh, rồi bạn sẽ cố định thanh phơi lại bằng việc bắt vít.

Lưu ý : Vị trí thanh phơi khi hạ xuống hết cỡ phải cao hơn bộ tời từ 10cm đến 50cm.

Xem thêm ==> Giàn phơi thông minh gắn trần chất lượng cao

 

Tự làm giàn phơi quần áo kéo ngang

 

Giàn phơi quần áo gắn tường có cấu tạo rất đơn giản nên bạn vẫn có thể tự mua linh kiện và tự thiết kế cho mình một bộ giàn phơi thông minh kéo ngang.

 

Chuẩn bị linh phụ kiện, dụng cụ để tự làm giàn phơi quần áo thông minh kéo ngang

 

Về phụ kiện thì bạn cần chuẩn bị các phụ kiện sau để tự chế giàn phơi thông minh kéo ngang :

  • Thanh phơi nhôm, inox hoặc sắt cũng được.
  • Thanh sắt làm hệ thống tay xếp co giãn.
  • Khoan, máy bắt vít, máy cắt cầm tay, thước, bút đánh dấu, vít nở để bắt vô tường.

 

Tiến hành làm giàn phơi quần áo gắn tường kéo ngang

 

Đầu tiên bạn cần xác định được vị trí muốn làm giàn phơi quần áo gắn tường kéo ngang.

Tự chế hệ thống lò xo mắt cáo có khả năng kéo giãn và thu vào.

Cố định tay đỡ lò xo mắt cao vào tường.

Gắn thanh phơi lên.

Thực tế thì tự chế giàn phơi quần áo kéo ngang rất dễ dàng. Nếu cẩn thận thì bạn vẫn có thể đảm bảo được độ chắc chắn bằng việc chọn những vật liệu tốt. Do những linh kiện và hệ thống này tự chế nên không tránh khỏi được sự thô kệch, thiếu tính thẩm mỹ. Vì vậy bạn có thể tham khảo các mẫu giàn phơi thông minh chính hãng giá tốt nhất tại đây :

Xem ngay ==> giàn phơi thông minh Hòa Phát chính hãng giảm giá lên đến 65%

 

Tự làm giàn phơi quần áo chữ A ( giá phơi để đất )

 

Đối với giàn phơi quần áo chữ A hay giá phơi để đất được thiết kế 2 thanh phơi song song thuộc loại giàn phơi truyền thống. Tự chế giàn phơi quần áo chữ A rất đơn giản.

Những vật liệu để tự chế giàn phơi quần áo chữ A bao gồm :

  • Thanh inox, thanh nhôm hoặc thanh sắt.
  • Máy hàn.
  • Bọc đệm cao su.

Những bước thực hiện cần người làm phải biết tính toán và đo đạt thật chính xác độ cao giàn phơi quần áo mà mình cần làm. Tiếp đến là hàn các thanh để tạo nên khung sườn cho hệ thống phơi đồ. Còn những khách hàng muốn tự làm giàn phơi quần áo chữ A thì phải cần thêm ốc, vít để tạo nên khớp nối có thể mở ra gấp vào.

Đối với loại giàn phơi chữ A thì chi phí mua vật liệu, chi phí hàn không rẻ hơn được mấy so với mua hàng có sẵn. Ngoài ra thì việc lựa chọn giàn phơi tại gianphoihoaphatvn.vn còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao về mọi mặt. Quý khách có thể tham khảo giàn phơi chữ A tại đây :

Giàn phơi quần áo chữ A giảm giá 33%

 

Tự làm giàn phơi quần áo điều khiển từ xa

 

Giàn phơi quần áo điều khiển từ xa là dòng sản phẩm cao cấp phù hợp với những căn hộ hiện đại, biệt thự…. Với tính năng hiện đại là có thể nâng hạ thanh phơi thông qua bộ điều khiển chạy bằng điện. Để có thể tự chế giàn phơi quần áo điều khiển từ xa bạn cần mua sẵn một bộ điều khiển và công tơ điện. Những thanh phơi cần được thiết kế theo kiểu thu xếp theo dạng hình mắt cáo giúp cho sản phẩm trở nên gọn gàng. Tuy nhiên thì việc tự làm giàn phơi quần áo điều khiển rất khó khăn về mặt kĩ thuật.

Để giải quyết bài tán này thì gianphoihoaphatvn.vn đã mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất. Tại gianphoihoaphatvn.vn thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, tùy theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình. Quý khách có thể tham khảo các nhiều mẫu giàn phơi điều khiển từ xa ngay dưới đây.

Xem ngay==> giàn phơi điều khiển từ xa – Chất lượng tốt nhất thị trường

 

Nên lắp đặt giàn phơi thông minh hay tự làm giàn phơi quần áo tại nhà?

 

Hiện nay, giàn phơi quần áo thông minh đã không còn đắt như trước kia. Với giá thành chỉ 1 triệu đồng là bạn có thể sở hữu ngay một hệ thống giàn phơi gắn trần chính hãng Hòa Phát. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn sẽ cân nhắc việc có nên tự làm giàn phơi quần áo hay nên lắp ngay một bộ giàn phơi thông minh. Sau đây sẽ là những lợi ích khi lắp đặt hệ thống giàn phơi :

Thiết kế đơn giản, gọn gàng :  Đối với những căn hộ có diện tích ban công chật hẹp thì việc phơi quần áo rất khó khăn. Vì vậy mà giàn phơi thông minh được xem là giải pháp tốt nhất. Chỉ cần một không gian nhỏ ở ban công hoặc lô gia thì bạn hoàn toàn có thể phơi quần áo vô cùng dễ dàng nhờ giàn phơi thông minh.

Có độ bền cao : Được sản xuất từ chất liệu inox hoặc nhôm cao cấp nên không bị han rỉ bởi tác động của thời tiết giúp giàn phơi có độ bền lên đến hơn 10 năm sử dụng.

Đồ phơi rất nhanh khô : Với khả năng có thể dễ dàng nâng lên hạ xuống thì giàn phơi thông minh giúp cho đồ phơi luôn đón được nắng và gió ở mọi thời điểm trong ngày. Vì vậy mà đồ phơi rất nhanh khô.

Đảm bảo sự sang trọng cho không gian ngôi nhà : Những mẫu giàn phơi thông minh sở hữu nhiều thiết kế hiện đại sẽ không còn sự thô kệch như những mẫu giàn phơi truyền thống. Vì vậy mà tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

 

Địa chỉ phân phối giàn phơi thông minh chính hãng uy tín nhất

 

Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị chuyên phân phối giàn phơi thông minh hay phụ kiện thì gianphoihoaphatvn.vn là một đơn vị không thể bỏ qua. Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối giàn phơi, gianphoihoaphatvn.vn luôn mang đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất thị trường.

 

Những ưu đãi hấp dẫn khi lựa chọn gianphoihoaphatvn.vn

 

Gianphoihoaphatvn.vn cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng 100% từ những thương hiệu lớn trong nước lẫn nước ngoài.

Giá thành luôn tốt nhất.

Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt miễn phí tận nhà.

Chất lượng và độ bền của sản phẩm luôn được bảo đảm một cách tốt nhất.

Chế độ bảo hành uy tín, chuyên nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh việc hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà. Hi vọng quý khách sẽ có được những thông tin cần thiết, nếu quý khách còn thắc mắc vấn đề gì thì có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline của gianphoihoaphatvn.vn. Đội ngũ nhân viên sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc mà quý khách gặp phải một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Hotline : 0898.402.333

Website: Gianphoihoaphatvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google-site-verification=fXAyBJ-rzYKC1WFKAByrZl5Nwtd8KR7ayOO25oCExrU